Đóng

Visa không định cư

Visa Công tác/Du lịch diện B1/B2

“Hãy cùng Global Support tìm hiểu về visa du lịch Mỹ – loại visa tiện dụng được quan tâm nhiều nhất qua bài viết này nhé!”

 

Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ là quốc gia có bản sắc văn hóa đa dạng cùng với vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và các khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất khiến quốc gia này trở thành điểm hẹn du lịch mơ ước của rất nhiều du khách trên thế giới. Bên cạnh đó, nhu cầu đến Mỹ để tìm kiếm cơ hội làm việc, kinh doanh, học tập, thăm người thân v.v… từ lâu đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, điều khiến mọi người e ngại nhất vẫn là vấn đề xin visa Mỹ. Ở chuyên mục này, Global Support gửi đến bạn một số thông tin chung về visa du lịch Mỹ, loại visa phù hợp với nhiều mục đích chuyến đi Mỹ thường gặp nhất.

Visa Du lịch Mỹ có mấy loại?

Visa du lịch Mỹ có kí hiệu là B và được phân loại dựa theo nhu cầu của bạn cho chuyến đi Mỹ. Cụ thể như sau:

Visa B1

– Dành cho đối tượng đi theo diện kinh doanh, công tác với các mục đích: thương thảo hợp đồng, gặp gỡ đối tác, trợ giúp hoặc tham gia hội nghị, hội thảo, hội nghị, tham gia các hội chợ, triển lãm, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng, tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ (nhưng không phải các khóa học chính quy có sử dụng mẫu đơn I-20 do trường học cấp cho du học sinh sang Mỹ học tập) v.v…

Visa B2

– Đối tượng đi theo diện du lịch, thăm bạn bè, thăm người thân, hỗ trợ và tham gia hội thảo hội nghị của các tổ chức xã hội hoặc tôn giáo, tham dự các sự kiện thể thao, âm nhạc hay các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư.

– Đối tượng đi theo diện chữa bệnh.

Thông thường visa B sẽ được cấp kết hợp dưới dạng visa B1/B2. Tất cả visa B có thể được cấp với thời hạn tối đa lên đến 1 năm. Nôm na là sau khi có visa, bạn có thể thực hiện nhiều chuyến đi đến Mỹ khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của visa B trong suốt 1 năm cho đến khi visa hết hạn. Nghe thật hấp dẫn đúng không ? Vậy bạn cần làm gì để có thể sở hữu visa B ?

Các lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Mỹ

Điều mà Chính phủ Mỹ không mong muốn nhất là những người sử dụng visa du lịch để đến Mỹ và định cư bất hợp pháp tại đây. Do đó bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn nghiêm ngặt với viên chức Lãnh sự Mỹ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để họ xem xét nhu cầu và tính chất chuyến đi, khả năng tài chính cũng như các yếu tố khác trước khi quyết định cấp visa cho bạn. Sau đây là các lưu ý quan trọng dành cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn.

  • Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng chuyến đi Mỹ này chỉ có tính chất tạm thời và bạn sẽ rời Mỹ sau khi chuyến đi kết thúc. Bạn nên nhớ rõ các mốc thời gian như ngày dự kiến đi, ngày dự kiến đến, thời gian bạn dự định sẽ ở lại Mỹ là bao lâu, bạn sẽ làm gì, gặp những ai, bạn sẽ rời Mỹ khi nào v.v… Nói chung, bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết, việc trả lời phỏng vấn viên một cách không rõ ràng, chung chung hoặc mơ hồ sẽ khiến bạn khó vượt qua được ải phỏng vấn này.
  • Bạn cần thuyết phục viên chức phỏng vấn rằng bạn không có ý muốn định cư tại Mỹ bằng cách đưa ra các thông tin hết sức ngắn gọn, trung thực, cụ thể về các mối quan hệ và ràng buộc về mặt gia đình như bố mẹ, vợ chồng, con cái, về mặt xã hội và kinh tế như bạn bè, công việc hiện tại, thu nhập, và các ràng buộc khác về mặt tài chính như tài sản đang sở hữu v.v… Những yếu tố này góp phần chứng minh rằng bạn có mối ràng buộc vững chắc với nơi ở hiện tại và do đó bạn không định nhập cư vào Mỹ.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh nguồn tài chính đầy đủ để chi trả cho tất cả chi phí phát sinh trước và trong chuyến đi.
  • Nếu như hộ chiếu hiện tại của bạn có đóng dấu visa nhập cảnh của nhiều quốc gia khác nhau trong những chuyến đi trước đây, đặc biệt là các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật v.v… sẽ là điểm cộng giúp cho việc xét duyệt hồ sơ thuận lợi hơn, vì điều này giúp chứng minh rằng bạn đã từng đi du lịch các nước khác và quay trở về, cũng như việc bạn có nguồn tài chính đầy đủ để thực hiện các chuyến đi nói trên.

Hồ sơ xin visa Du lịch Mỹ cần có những gì?

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu

Bạn cần đến Cục quản lý Xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố nơi bạn đang cư trú để xin cấp hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn cần phải còn hạn từ 6 tháng trở lên tính đến ngày bạn rời Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi nhé.

Bước 2: Chụp ảnh chân dung

Bạn cần chụp ảnh thẻ với kích thước 5cmx5cm nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo kính và ảnh phải được chụp trong phòng 6 tháng trở lại. Bạn có thể yên tâm vì hầu hết các cửa tiệm chụp ảnh lớn đều nắm rõ cách thức chụp ảnh hợp lệ. Tuy nhiên bạn nên yêu cầu họ cung cấp một file ảnh mềm lưu trữ để tải lên mẫu đơn xin visa của Lãnh sự.

Bước 3: Điền Form DS-160

Mẫu đơn xin visa không định cư có tên là DS-160 này được điền trực tiếp qua hệ thống điện tử thuộc quyền quản lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ https://ceac.state.gov/genniv/. Theo kinh nghiệm của Global Support, dù việc xin các loại visa Mỹ khác nhau sẽ yêu cầu các thông tin không giống nhau, nhưng nhìn chung nội dung mẫu đơn tương đối dài và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mẫu đơn này được yêu cầu nộp mới mỗi lần xin visa và được sử dụng xuyên suốt quá trình nộp đơn như phỏng vấn, xét duyệt v.v… do đó bạn cần đảm bảo điền thật đầy đủ và chính xác tất cả thông tin mẫu đơn yêu cầu. Sau khi bạn điền xong, hệ thống sẽ cấp cho bạn một trang xác nhận kèm mã vạch để sử dụng trong buổi phỏng vấn.

 Bước 4: Đóng phí xin visa

Bạn có thể đến các Bưu điện Việt Nam để đóng phí xin visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên phí sẽ không hoàn trả dù bạn phỏng vấn đậu hay không nhé.

Bước 5: Lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán

Sau khi đóng phí bạn cần đặt lịch hẹn để được vào phỏng vấn với viên chức Lãnh sự Mỹ.

Bước 6: Chuẩn bị một số giấy tờ bổ sung

Tùy vào nội dung cụ thể của chuyến đi, bạn cần cân nhắc và chuẩn bị các giấy tờ bổ sung thêm. Các giấy tờ này hướng đến việc chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi như bảng lương, giấy tờ chứng minh tài sản, thư mời công tác, giấy giới thiệu nếu trong trường hợp bạn đi công tác, thư mời từ người thân ở Mỹ v.v… Mặc dù là giấy tờ bổ sung nhưng mức độ quan trọng cũng không kém các giấy tờ chính được yêu cầu trong hồ sơ. Việc xuất trình đầy đủ các giấy tờ bổ sung giúp viên chức đánh giá được hồ sơ một cách toàn diện, rõ ràng và tránh mất thời gian đi lại bổ sung sau phỏng vấn, giúp rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ.

Bước 7: Đi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hà Nội/ Tổng Lãnh sự quán TP.HCM

Bạn nên đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên thư hẹn. Bạn cần mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trong buổi phỏng vấn, bạn cần trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự đưa ra. Thông thường viên chức sẽ thông báo trực tiếp kết quả cho bạn trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn được đồng ý cấp visa, họ sẽ yêu cầu bạn để lại hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết để xử lý tiếp. Hộ chiếu và visa của bạn sẽ được gửi trả qua Bưu điện sau khi visa đã cấp.

Vì sao bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa tại Global Support?

Nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ rằng họ đã phải “đầu hàng” sau khi cố gắng tìm hiểu về quy trình nói trên để hoàn tất một hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhằm thỏa mơ ước được một lần đặt chân đến miền đất tuyệt vời này. Một số lý do gây trở ngại cho khách hàng thông thường là:

  • Mất nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng không thể nắm rõ các thông tin hướng dẫn tràn lan trên mạng, không biết đâu là thật đâu là “ảo” 🙁
  • Thông tin và quy trình xin visa Mỹ được Lãnh sự cập nhật liên tục trong thời gian gần đây và khách hàng khó theo dõi kịp.
  • Không biết bắt đầu xin visa từ đâu.
  • Không am hiểu tiếng Anh, cảm thấy khó khăn khi phải tự mình điền mẫu form DS-160.
  • Phỏng vấn nhiều lần bị rớt không rõ lý do. Hoặc các đương đơn cùng một gia đình hoặc có mối quan hệ với nhau (bạn bè, anh chị em, đồng nghiệp, bạn học…) nhưng đi phỏng vấn người đậu người rớt.

Nếu bạn cũng đang vướng phải các khó khăn trên, chúng tôi chắc chắn sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ visa du lịch Mỹ đáng tin cậy và giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa Mỹ một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nhất.

Global Support hiện đang cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xin visa Mỹ phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng, từ hỗ trợ thông tin theo yêu cầu cho đến cung cấp dịch vụ xin visa trọn gói nhằm đảm bảo khách hàng được sử dụng dịch vụ phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, Global Support không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ xin Visa mà còn mong muốn đem đến kết quả tốt nhất và làm hài lòng khách hàng. Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ hiện có, hoặc liên hệ ngay để được hỗ trợ tận tình và chu đáo bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Global Support nhé!

Bạn muốn nhận thông tin tư vấn ngay?

Liên hệ với Global Support
facebook chat
error: Nội dung được bảo vệ!!
icon-skype