Đóng

Visa không định cư

Quy trình xin visa không định cư Mỹ

“Hãy cùng Global Support tìm hiểu khái quát về quy trình xin visa diện không định cư được xử lý hồ sơ tại Việt Nam nhé!”

 

Ở chuyên mục này, Global Support xin phép cung cấp đến bạn một số thông tin về quy trình và giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa để đi công tác, du lịch, thăm thân hoặc học tập tại Mỹ.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Dành cho đương đơn xin visa đi công tác/du lịch/thăm thân/du học Mỹ/làm việc ngắn hạn:

 • Mẫu đơn xin visa không định cư DS-160 mới nhất kèm mã vạch.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến rời Mỹ và còn 2 trang trống.
 • Tất cả hộ chiếu cũ nếu có.
 • Ảnh thẻ 5×5 nền trắng mới chụp trong 6 tháng, không đeo kính, nhìn rõ hai tai.
 • Biên nhận phí visa Lãnh sự.
 • Thư hẹn phỏng vấn Lãnh sự.
 • Lịch trình cụ thể cho chuyến đi Mỹ.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, thư xác nhận cử đi công tác.
 • Nếu bạn là du học sinh (F/M/J): mẫu đơn I-20/ DS-2019 và biên nhận phí SEVIS, bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp liên quan gần nhất.
 • Nếu bạn xin visa làm việc ngắn hạn (H, L, O, P, Q): mẫu đơn I-129/ I-797, hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, bảng lương 3 tháng gần nhất, tờ khai thuế liên bang.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu trí và phiếu xác nhận chi trả lương hưu.
 • Nếu đương đơn đi Mỹ để chữa bệnh: thư xác nhận của bác sỹ tại VN và bệnh án quá trình điều trị, các giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo chi trả chi phí chữa trị tại Mỹ, thư xác nhận của bác sỹ/trung tâm y tế tại Mỹ về việc tiếp nhận chữa trị và kê khai đầy đủ chi phí dự kiến.
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, nhà đất…

Nếu bạn được tài trợ tài chính: một lá thư hoặc giấy xác nhận của người bảo trợ/tổ chức tài trợ liên quan đến mục đích chuyến đi và kèm theo đó là các bằng chứng về tài chính, chứng minh người đài thọ cho bạn có đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi của bạn.

CÁC BƯỚC NỘP ĐƠN XIN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Đương đơn cần có hộ chiếu, ảnh thẻ và một số giấy tờ cần thiết. Vui lòng tham khảo checklist bên trên để biết thêm về giấy tờ yêu cầu cho từng loại visa.

Bước 2 – Nộp mẫu đơn online DS-160

Đương đơn truy cập tại đây để tìm hiểu và điền mẫu đơn DS-160: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp. Mẫu đơn phải được điền bằng tiếng Anh và mỗi đương đơn cần có 1 mẫu đơn riêng cho mình. Thông tin mẫu đơn sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa, do đó đương đơn cần điền thật chính xác và đầy đủ thông tin.

Bước 3 – Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Đương đơn đến Bưu điện để thanh toán lệ phí đặt lịch hẹn Lãnh sự. Sau đó đặt lịch trên hệ thống của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 4 – Phỏng vấn xin visa Mỹ

Đến ngày hẹn, đương đơn mang toàn bộ hồ sơ và thư hẹn tới địa điểm đã đăng ký để phỏng vấn visa Mỹ:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thông thường viên chức Lãnh sự sẽ thông báo trực tiếp kết quả visa trong buổi phỏng vấn. Đương đơn có thể đăng ký dịch vụ gửi hộ chiếu tận nhà để nhận visa Mỹ của mình nếu được cấp visa.

Global Support hiện đang cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xin visa Mỹ phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng, từ hỗ trợ thông tin theo yêu cầu cho đến cung cấp dịch vụ xin visa trọn gói nhằm đảm bảo khách hàng được sử dụng dịch vụ phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, Global Support không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ xin Visa mà còn mong muốn đem đến kết quả tốt nhất và làm hài lòng khách hàng. Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ hiện có, hoặc liên hệ ngay để được hỗ trợ tận tình và chu đáo bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Global Support nhé!

Để được cập nhật thường xuyên về những thay đổi, hướng dẫn, quy trình, mức phí và sự hỗ trợ nhanh chóng khi xin visa Mỹ, hãy tham gia group chính thức và duy nhất của Global Support.

Bạn muốn nhận thông tin tư vấn ngay?

Liên hệ với Global Support
facebook chat
error: Nội dung được bảo vệ!!
icon-skype