Đóng

Visa không định cư

Visa du học Mỹ diện F/M/J

“Bạn đang dự định du học ở Mỹ ? Hãy để Global Support giúp bạn chắp cánh ước mơ bằng “tấm vé vàng” visa du học Mỹ!”

 

Thị thực du học Hoa Kỳ được coi là bước tiền đề để một học sinh có thể hoàn thành “Giấc mơ Mỹ”

Nếu bạn đã có nền tảng học thuật, tiếng Anh tốt và tài chính vững mạnh thì có thể xem như bạn đã đạt được một nửa giấc mơ này. Cửa ải cuối cùng bạn phải vượt qua chỉ còn là cuộc “phỏng vấn du học Hoa Kỳ”. Vậy làm thế nào để chiến thắng tại cửa ải này? Global Support luôn sát cánh để ủng hộ và hỗ trợ bạn

Bạn đã làm hồ sơ xin visa nhưng trong quá trình xin visa gặp 1 số trục trặc cần hỗ trợ ngay lập tức hoặc có 1 số thắc mắc cần giải đáp. Global Support sẵn sàng trợ giúp bạn.

Bạn là du học sinh muốn đi du học tại Mỹ hoặc bạn là các bậc phụ huynh đang có ý định cho con bạn du học tại Mỹ nhưng Mỹ lại là một nước khó xin visa nhất với điều kiện rất khắt khe và visa để đi du học lại có khá nhiều loại như visa F1- F2, J1- J2, M1-M2, bạn chắc hẳn sẽ rất bối rối khi không biết các loại visa trên như thế nào. Hãy cùng lắng nghe lời khuyên đến từ Global Support.

Chương trình Du học sinh và Khách Trao đổi (SEVP) thuộc Đơn vị Điều tra An ninh Nội địa (HSI) của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) vừa triển khai trang Thông tin Hướng dẫn Du học tại Hoa Kỳ với nhiều đổi mới. Công cụ mới này cho phép người dùng tạo riêng cho mình một tài liệu với các thông tin hướng dẫn về đời sống du học sinh quốc tế theo loại thị thực (F-1 và M-1) và cấp học cụ thể của mình. Mỗi tài liệu hướng dẫn đều có thông tin về việc chuẩn bị nhập cảnh Hoa Kỳ, đi lại, học tập, các quyền lợi dành cho sinh viên, chuyển đổi tình trạng, và xuất cảnh Hoa Kỳ.

CÁC LOẠI THỊ THỰC DU HỌC HOA KỲ VÀ THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

1. Thị thực du học Hoa Kỳ loại “F”

Trong các loại thị thực du học Hoa Kỳ thị thực loại “F” là phổ biến nhất. Thị thực này dành cho tất cả sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Hoa Kỳ được chính phủ công nhân hoặc một sinh viên ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu. Hiện nay, có 3 loại thị thực loại F bao gồm:

– Thị thực du học Hoa Kỳ loại F-1: Đây là loại thị thực học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có Thị thực F-1. Bạn cũng sẽ cần Thị thực F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

– Thị thực du học Hoa Kỳ loại F-2: Là thị thực dành cho người phụ thuộc của người sở hữu thị thực F1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi).

2. Thị thực du học Hoa Kỳ loại “M”

Thị thực loại “M” cũng là một trong các loại thị thực du học Mỹ phổ biến dành cho sinh viên quốc tế đến Mỹ tham gia nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề. Thị thực diện “M” hiện nay có 3 loại:

– Thị thực du học Hoa Kỳ loại M-1: Cấp cho sinh viên sang Mỹ tham gia các chương trình học nghề, nghiên cứu hoặc phi học thuật. Thị thực diện M1 có thời hạn không quá 1 năm và không cho phép người sở hữu thị thực làm thêm trong quá trình học.

– Thị thực du học Hoa Kỳ loại M-2: Là thị thực dành cho người phụ thuộc của người sở hữu thị thực M-1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi).

3. Thị thực du học Mỹ loại “J”

Trong các loại thị thực du học Mỹ thì thị thực Mỹ loại “J” ít phổ biến hơn, được cấp cho sinh viên quốc tế đến Mỹ học tập theo loại trao đổi văn hóa, được bảo trợ bởi một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ. Để được cấp thị thực này, sinh viên phải đáp ứng được tiêu chí của chương trình. Thị thực J thường có thời gian rất ngắn, chỉ kéo dài 1 đến 2 học kỳ. Có 2 loại thị thực “J” bao gồm:

– Thị thực du học Mỹ loại J-1: Cấp cho du học sinh trong chương trình trao đổi văn hóa. Người sở hữu thị thực J1 nếu muốn thay đổi loại thị thực hoặc trở thành thường trú nhân tại Mỹ thì phải quay về nước khi thời hạn thị thực kết thúc và ở lại ít nhất 2 năm.

– Thị thực du học Mỹ loại J-2: Cấp cho người phụ thuộc của người có thị thực J1 (tương tự như loại visa F2 và M2).

Hồ sơ xin thị thực du học Hoa Kỳ cần có những gì ?

Sau khi tìm hiểu về các loại thị thực du học Mỹ và xác định mình thuộc loại nào, bạn có thể tham khảo checklist hồ sơ xin thị thực như sau:

 • Thư Xác Nhận Cuộc Hẹn
 • Phí xin thị thực du học Mỹ (không hoàn lại nếu không được cấp)
 • Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160
 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng
 • Một ảnh 5x5cm chụp trong vòng 06 gần nhất.
 • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí thị thực.
 • Bản gốc I-20 hoặc DS-2019 đã được ký và biên lai đóng phí SEVIS
 • Biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS)

Những điều kiện cần để được cấp thị thực du học

 • Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được sẽ nỗ lực để hoàn thành
 • Có sự chuẩn bị về nền tảng kiến thức, khả năng tài chính
 • Thực sự mong muốn được du học và có mục đích rõ ràng cho tương lai sau khi kết thúc học tập

Global Support hiện đang cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xin visa Mỹ phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng, từ hỗ trợ thông tin theo yêu cầu cho đến cung cấp dịch vụ xin visa trọn gói nhằm đảm bảo khách hàng được sử dụng dịch vụ phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, Global Support không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ xin Visa mà còn mong muốn đem đến kết quả tốt nhất và làm hài lòng khách hàng. Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ hiện có, hoặc liên hệ ngay để được hỗ trợ tận tình và chu đáo bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Global Support nhé!

Bạn muốn nhận thông tin tư vấn ngay?

Liên hệ với Global Support
facebook chat
error: Nội dung được bảo vệ!!
icon-skype