Đóng

Blogs

LỰA CHỌN NGÀNH NGHỀ DU HỌC MỸ 2024

Vì sao du học tại Mỹ luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi phụ huynh và các em học sinh ngay khi có định hướng học tập ở nước ngoài?

A. Cùng Global Support điểm qua các lợi ích khi du học tại Mỹ:

1. Có nhiều sự lựa chọn cấp bậc và ngành học: Du học sinh có thể bắt đầu từ cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp lên đại học.

2. Chất lượng đào tạo cao:

Bằng được cấp do Mỹ được sự công nhận của quốc tế. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Mỹ khi muốn quay về nước của mình để làm việc và sinh sống.

Môi trường học tập tại Mỹ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt hơn.

Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Các chương trình học được thiết kế trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên.

Bên cạnh đó, khi học ở Mỹ sinh viên sẽ phải chủ động hơn trong việc học và cũng như năng nổ giao lưu kết bạn quốc tế. Điều này sẽ giúp cho các bạn phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Vậy nếu bạn đang có kế hoạch du học tại Mỹ trong năm 2024 sắp tới, các bạn du học sinh nên lựa chọn ngành nghề nào? Global Support gợi ý một số ngành các bạn tham khảo, dựa trên kỹ năng học tập, sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhé:

1. Ngành STEM: STEM là thuật từ được ghép từ 4 chữ cái đầu tiên của Science, Technology, Engineering và Math

Khối ngành được ưu tiên hàng đầu tại Mỹ hiện nay bởi sự thiếu hụt về nhân tài và tầm quan trọng của lĩnh vực này trong việc phát triển đất nước.

– Du học sinh đăng ký ngành học STEM sẽ được phép làm việc trong thời gian 3 năm theo chương trình OPT STEM – Science, Technology, Engineering

2. Ngành Quản Trị Kinh Doanh:

– Bằng Quản trị kinh doanh tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và thu hút các nhà tuyển dụng hàng đầu.

– Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn khi du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bất kì sinh viên nào, từ chuyên sâu cho đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

3. Ngành Tài Chính:

– Bên cạnh bằng cấp được công nhận quốc tế, có uy tín và danh tiếng cao, các chương trình đào tạo ở Mỹ còn tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi và tham gia các kì thực tập tại các công ty và tập đoàn lớn

Tỷ lệ có việc làm cao với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

4. Ngành Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn:

– Cơ hội làm việc tại các công ty và khách sạn nổi tiếng sau khi tốt nghiệp như: Marriott, Hyatt, Wyndham và Hilton

– Chương trình giảng dạy linh hoạt kết hợp thực hành.

5. Ngành Truyền Thông:

– Mỹ đang là cái nôi của ngành Truyền Thông thế giới – Một trong những quốc gia có ý thức sớm nhất về tầm quan trọng của tiếp thị quảng cảo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện là nước Mỹ, sở hữu nhiều thương hiệu mang tầm thế giới, ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo đặc biệt phát triển tại Mỹ.

– Đồng thời, trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, ngành báo chí truyền thông đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực lớn và khiến không ít bạn trẻ đam mê theo đuổi.

6. Ngành Dược:

– 5 trong số 10 công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới có trụ sở chính tại Mỹ gồm Johnson & Johnson, Pfizer, Merck & Co., AbbVie và Abbott Laboratories

– Ngành công nghiệp dược phẩm của Mỹ là ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới.

7. Ngành Tâm Lý Học:

Tại Mỹ, tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong giáo dục học đường, chăm sóc sức khỏe, xã hội, kinh tế… Đa số các ngành nghề khi tuyển dụng nhân sự đều áp dụng những câu hỏi tâm lý đòi hỏi sử phân tích, nhận định cao. Do đó, chính phủ Mỹ luôn tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất và phù hợp với mọi lứa tuổi, sở thích.

 

B. Chi phí du học Mỹ năm 2024:

1. Chi phí học tập theo các bậc học

Học phí sẽ thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm của trường, xếp hạng của trường, ngành bạn theo học,…. Dự tính chi phí theo bậc học như sau:

 • Trung học: 20.000 – 50.000 USD/năm
 • Cao Đẳng: 7.000 – 12.000/ năm
 • Hệ đại học: 12.000 – 50.000 USD/năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 15.000 – 35.000 USD/năm
 • Chương trình Tiến sĩ: 20.000 – 40.000 USD/năm

 2. Chi phí sinh hoạt tại Mỹ:

Mức chi phí là không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình học, mức học bổng, các chi phí sinh hoạt hoặc nơi sinh sống của các bạn học sinh, sinh viên.

Chi phí sinh hoạt ước tính ở Mỹ là khoảng $ 10000 đến $ 12000 mỗi năm. Trung bình khoảng $ 700 đến $ 1000 mỗi tháng. Chi phí này bao gồm chi phí ăn ở, tiền ăn ở, tiền ăn, đi lại, sách giáo khoa, quần áo phù hợp với thời tiết và chi phí giải trí.

 

C. Xin mẫu đơn I-20

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của trường).
 • Bản sao hộ chiếu (còn hạn).
 • Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.
 • Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Bài luận
 • Phí ghi danh: tùy vào yêu cầu của nhà trường và phí này sẽ không được hoàn lại. Giấy xác nhận số dư ngân hàng

 

D. Yêu cầu Tiếng Anh:

Yêu cầu về tiếng Anh là bắt buộc đối với những bạn có mong muốn du học Mỹ. Từng cấp bậc và trường học sẽ có những yêu cầu riêng, cụ thể:

 • Bậc THPT: Chứng chỉ IELTS thấp nhất 5.0 với 4 kỹ năng, đạt trên 45 điểm bài thi tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency) hoặc qua bài thi tiếng Anh đầu vào của trường bạn theo học.
 • Bậc Đại học: IELTS không thấp hơn 6.0 đối với cả 4 kỹ năng hoặc TOEFL 68 điểm. Tuy nhiên, để có thể vào học tại trường có rank cao hoặc có nhiều lựa chọn hơn, bạn cần đảm bảo IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Bậc Cao đẳng: Yêu cầu mức điểm thấp hơn, với 5.5 IELTS hoặc 61 TOEFL.
 • Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: Cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL 79.

– Tổng hợp nhiều nguồn – 

Khi cần tư vấn thêm về quy trình xin visa du học Mỹ, hãy để Global Support tư vấn, rất mong được đón tiếp quý phụ huynh và các em học sinh.

Để được cập nhật thường xuyên về những thay đổi, hướng dẫn, quy trình, mức phí và sự hỗ trợ nhanh chóng khi xin visa Mỹ, hãy tham gia group chính thức và duy nhất của Global Support tại đây

Global Support hiện đang cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xin visa Mỹ phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng, từ hỗ trợ thông tin theo yêu cầu cho đến cung cấp dịch vụ xin visa trọn gói nhằm đảm bảo khách hàng được sử dụng dịch vụ phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, Global Support không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ xin Visa mà còn mong muốn đem đến kết quả tốt nhất và làm hài lòng khách hàng. Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ hiện có, hoặc liên hệ ngay để được hỗ trợ tận tình và chu đáo bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Global Support nhé!

Bạn muốn nhận thông tin tư vấn ngay?

Liên hệ với Global Support
facebook chat
error: Nội dung được bảo vệ!!
icon-skype