Đóng

Blogs

Đặt lại lịch hẹn visa định cư Mỹ – 2023

Mới!  Thông báo từ Lãnh sự quán Mỹ TP. HCM cho biết, kể từ ngày 12/04/2022, các đương đơn xin thị thực định cư nhưng không thực hiện đầy đủ yêu cầu sau sẽ không được tham dự phỏng vấn

Đương đơn không đem đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu đến buổi phỏng vấn. Kiểm tra danh sách giấy tờ được yêu cầu theo Trang đối chiếu – Cover Sheet tại đây.

Đương đơn không tải đầy đủ giấy tờ được yêu cầu lên website CEAC. Truy cập ngay CEAC và kiểm tra hồ sơ điện tử của bạn tại đây.

Đọc thông báo chính thức của Lãnh sự quán tại đây.

Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang trong quá trình xử lý hồ sơ visa định cư tại Việt Nam và được Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh yêu cầu đặt lại lịch hẹn visa định cư, bạn nên lưu ý một số thông tin sau đây.

1. Ai có thể đặt lại lịch hẹn visa định cư?

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, hiện tại chỉ những đương đơn có hồ sơ thuộc diện R-1, IR-2, CR-1 và CR-2, hồ sơ đã về đến Việt Nam và vì một số lý do đã bỏ lỡ lịch hẹn phỏng vấn ban đầu thì có thể đặt lại lịch hẹn định cư khác thông qua hệ thống lịch hẹn Lãnh sự. Visa định cư IR-2 và CR-2 hiện chỉ được cấp cho các đương đơn dưới 21 tuổi.

2. Các bước đặt lại lịch hẹn định cư:

– Đương đơn đủ điều kiện thực hiện đăng nhập và đặt lại lịch hẹn định cư qua hệ thống http://ustraveldocs.com/vn_vn

– In thư xác nhận lịch hẹn định cư mới kèm theo thư phỏng vấn cũ trước đó (PKT4).

– Khám sức khỏe và chích ngừa: thông thường sau khi khám sức khỏe kết quả sẽ có từ 3-10 ngày chưa kể chích ngừa và điều trị theo chỉ định của bác sỹ (nếu có) do đó đương đơn nên thu xếp khi khám sớm.

– Chuẩn bị bộ hồ sơ phỏng vấn theo yêu cầu: gói hướng dẫn sẽ liệt kê danh sách giấy tờ đương đơn cần chuẩn bị, gồm 2 bộ: bản chính và bản sao.

Update lịch hẹn trống diện định cư tháng 10/2022:

Đợt mở lịch hẹn mới nhất dành cho visa định cư diện định cư thân nhân bảo lãnh (IR, CR, F4) có lịch trống từ ngày 03/01/2023

Lưu ý:

– Tổng Lãnh sự quán thường không yêu cầu nộp phí nếu các thủ tục và phí trước đó đã được nộp hoàn tất ở USCIS và NVC. Tuy nhiên khi đi khám sức khỏe, bệnh việc hoặc tổ chức nơi khám sẽ yêu cầu nộp phí cho từng đương đơn trước khi khám.

– Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết.  Đương đơn phải tiến hành điều trị tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định khi được yêu cầu.

– Gói kết quả khám sức khỏe thông thường sẽ được niêm phong và đương đơn phải mang theo khi đi phỏng vấn.

– Sau khi hoàn tất việc khám sức khoẻ, đương đơn được yêu cầu đi chích ngừa. Lệ phí chích ngừa tuỳ thuộc vào độ tuổi của đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu.

3. Phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở TP. HCM:

– Đương đơn đến tham gia phỏng vấn theo đúng thời gian hẹn trên thư mời phỏng vấn từ NVC và mang theo các hồ sơ đã chuẩn bị trước đó.

– Nếu đương đơn không thể xuất hiện tại cuộc phỏng vấn theo lịch hẹn, hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ càng sớm càng tốt.

– Nếu đương đơn không liên lạc với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ trong vòng một năm kể từ khi nhận được thư hẹn phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn có thể bị đóng và đơn xin thị thực nhập cư của đương đơn bị hủy đồng thời mọi khoản phí đã thanh toán sẽ không được hoàn lại.

4. Sau buổi phỏng vấn:

– Nếu hồ sơ được chấp thuận, đương đơn sẽ được thông báo về nhà đợi nhận hộ chiếu và visa sau khoảng 2 tuần.

– Nếu hồ sơ không được chấp thuận, viên chức phỏng vấn sẽ cấp cho đương đơn giấy từ chối OF-194 (hay còn gọi là giấy xanh) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ.

5. Nhận visa và thanh toán phí định cư:

– Mỗi đương đơn định cư phải thanh toán 1 khoản phí định cư cho Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS) sau khi nhận được visa và trước khi nhập cảnh vào Mỹ, phí được thanh toán trực tuyến tại website www.USCIS.gov/immigrantfee

– Phí này được thanh toán cho việc cấp thẻ xanh (Green Card).

Bên trên là thông tin tổng hợp chung về quy trình xin visa định cư Mỹ theo diện thân nhân bảo lãnh, Global Support hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng quan tâm đến vấn đề này.

Bạn đang cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến hồ sơ visa định cư, kết hôn hoặc tái nhập cảnh Hoa Kỳ và hồ sơ đang được xử lý tại Đại Sứ Quán/Lãnh sự Quán Mỹ tại Việt Nam ? Global Support luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ phỏng vấn visa định cư như:

  • Đăng ký địa chỉ nhận hồ sơ: đảm bảo cho việc nhận các giấy tờ hồ sơ và visa trả ra từ Lãnh sự, tránh tối đa việc chậm trễ xử lý hồ sơ.
  • Đặt lại lịch hẹn do không đến phỏng vấn kịp: một số trường hợp đương đơn đã được xếp lịch hẹn bởi NVC nhưng không đi phỏng vấn được và cần đặt lại lịch, GS sẽ hỗ trợ đặt lịch sớm nhất có thể.
  • Hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe: cung cấp hướng dẫn chung về khám sức khỏe xuất cảnh để đương đơn có sự chuẩn bị tốt nhất.
  • Hỗ trợ tìm hiểu thủ tục bổ sung hồ sơ sau phỏng vấn: tùy vào thư yêu cầu của viên chức cung cấp cho đương đơn sau phỏng vấn, GS sẽ giúp đương đơn tìm hiểu và bổ sung hồ sơ nhanh chóng.
facebook chat
error: Nội dung được bảo vệ!!
icon-skype